Pastry chef là gì? Tại
sao Pastry chef lại quan trọng đến vậy trong nhà hàng, khách sạn và trách nhiệm
của những người ở vị trí này như thế nào? Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn ngay
sau đây.
Với những ai yêu thích
ẩm thực, Pastry chef chắc hẳn không còn là khái niệm xa lạ. Với đam mê cháy
bỏng, họ làm việc bằng cả nhiệt huyết với mong muốn đem lại trải nghiệm hoàn
hảo nhất cho thực khách. Không chỉ vậy, Pastry chef còn là người có tài lãnh
đạo, lên kế hoạch giỏi, giúp bộ phận mình ngày càng phát triển. Đến đây, bạn đã
đoán được Pastry chef là ai chưa? Nếu vẫn còn đang băn khoăn, hãy cùng chúng
tôi tìm hiểu những bí mật của Pastry chef nhé.
Cơ hội việc làm luôn rộng mở dành cho Pastry chef - Ảnh: Internet
Pastry chef là gì?
“Pastry Chef (Bếp trưởng
bếp bánh) là người giám sát, chịu trách nhiệm chính trong việc sáng tạo, cho ra
những món bánh và món tráng miệng phục vụ thực khách. Bên cạnh đó, Pastry Chef
cũng sẽ đảm nhận nhiệm vụ giám sát nhân viên, mua nguyên liệu, định giá thành
sản phẩm và lên menu món bánh, món tráng miệng cho nhà hàng”. Xem thêm...
Nếu như khu vực nấu
nướng các món mặn, Head Chef giữ vị trí quan trong thì tương ứng tại khu vực
bánh, Pastry chef là người đặc biệt không thể thiếu. Để trở thành một Pastry
chef, bạn cần bắt đầu từ Thực tập sinh, Phụ bếp và đến Đầu bếp bánh để nâng cao
nghiệp vụ và các kỹ năng khác. Vậy, công việc của một Đầu bếp bánh hay Chuyên
gia bếp bánh là gì?
Mô tả công việc của Đầu
bếp bánh (Chuyên gia bếp bánh)
“Chuyên Gia Bếp Bánh
chịu trách nhiệm với các hoạt động làm bánh và món tráng miệng trong nhà hàng.
Ngoài giám sát việc chuẩn bị món tráng miệng, Chuyên Gia Bếp Bánh còn có nhiệm
vụ giám sát nhân viên, mua nguyên liệu, lên chi phí và tôn trọng các quy định
về an toàn vệ sinh. Vì vậy, các Chuyên Gia Bếp Bánh thường phải có đầy đủ kiến
thức lẫn kỹ năng về nghệ thuật bánh ngọt cũng như kinh nghiệm trong ngành”.
Xem thêm…
Công việc của một Pastry chef không hề
đơn giản - Ảnh: Internet
Hàng ngàn cơ hội việc làm cho Đầu bếp bánh
“Dạo quanh một vòng
các website tuyển dụng về việc làm nhà hàng khách sạn hàng đầu hiện nay như Chefjob.vn, vietnamwork, timviecnhanh,… có thể thấy vị trí
Đầu Bếp Bánh hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng số lượng lên đến hàng ngàn
nhân sự. Mặc dù mức thu nhập và cơ hội nghề nghiệp được các nhà tuyển dụng đưa
ra rất hấp dẫn nhưng nguồn nhân lực đủ tiêu chí làm Đầu Bếp Bánh hiện nay vẫn
thiếu trầm trọng”. Xem thêm…
Quá trình từ Đầu bếp
bánh hay Phụ bếp bánh, Thực tập sinh,... trở thành Pastry chef luôn rộng mở nếu
bạn nỗ lực và cố gắng từng ngày. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu
Pastry chef là gì và những kiến thức xung quanh vị trí này cũng như nhận được
cảm hứng, tiếp tục theo đuổi mơ ước.
Related Topic:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét