Thứ Tư, 29 tháng 11, 2017

Pastry Chef Là Gì? Cơ Hội Việc Làm Pastry Chef Hấp Dẫn Khắp Mọi Nơi

Pastry chef là gì? Tại sao Pastry chef lại quan trọng đến vậy trong nhà hàng, khách sạn và trách nhiệm của những người ở vị trí này như thế nào? Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn ngay sau đây.

Với những ai yêu thích ẩm thực, Pastry chef chắc hẳn không còn là khái niệm xa lạ. Với đam mê cháy bỏng, họ làm việc bằng cả nhiệt huyết với mong muốn đem lại trải nghiệm hoàn hảo nhất cho thực khách. Không chỉ vậy, Pastry chef còn là người có tài lãnh đạo, lên kế hoạch giỏi, giúp bộ phận mình ngày càng phát triển. Đến đây, bạn đã đoán được Pastry chef là ai chưa? Nếu vẫn còn đang băn khoăn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí mật của Pastry chef nhé.

Cơ hội việc làm luôn rộng mở dành cho Pastry chef - Ảnh: Internet

Pastry chef là gì?

“Pastry Chef (Bếp trưởng bếp bánh) là người giám sát, chịu trách nhiệm chính trong việc sáng tạo, cho ra những món bánh và món tráng miệng phục vụ thực khách. Bên cạnh đó, Pastry Chef cũng sẽ đảm nhận nhiệm vụ giám sát nhân viên, mua nguyên liệu, định giá thành sản phẩm và lên menu món bánh, món tráng miệng cho nhà hàng”. Xem thêm...

Nếu như khu vực nấu nướng các món mặn, Head Chef giữ vị trí quan trong thì tương ứng tại khu vực bánh, Pastry chef là người đặc biệt không thể thiếu. Để trở thành một Pastry chef, bạn cần bắt đầu từ Thực tập sinh, Phụ bếp và đến Đầu bếp bánh để nâng cao nghiệp vụ và các kỹ năng khác. Vậy, công việc của một Đầu bếp bánh hay Chuyên gia bếp bánh là gì?

Mô tả công việc của Đầu bếp bánh (Chuyên gia bếp bánh)

Chuyên Gia Bếp Bánh chịu trách nhiệm với các hoạt động làm bánh và món tráng miệng trong nhà hàng. Ngoài giám sát việc chuẩn bị món tráng miệng, Chuyên Gia Bếp Bánh còn có nhiệm vụ giám sát nhân viên, mua nguyên liệu, lên chi phí và tôn trọng các quy định về an toàn vệ sinh. Vì vậy, các Chuyên Gia Bếp Bánh thường phải có đầy đủ kiến thức lẫn kỹ năng về nghệ thuật bánh ngọt cũng như kinh nghiệm trong ngành”. Xem thêm…

Công việc của một Pastry chef không hề đơn giản - Ảnh: Internet

Hàng ngàn cơ hội việc làm cho Đầu bếp bánh

Dạo quanh một vòng các website tuyển dụng về việc làm nhà hàng khách sạn hàng đầu hiện nay như Chefjob.vn, vietnamwork, timviecnhanh,… có thể thấy vị trí Đầu Bếp Bánh hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng số lượng lên đến hàng ngàn nhân sự. Mặc dù mức thu nhập và cơ hội nghề nghiệp được các nhà tuyển dụng đưa ra rất hấp dẫn nhưng nguồn nhân lực đủ tiêu chí làm Đầu Bếp Bánh hiện nay vẫn thiếu trầm trọng”. Xem thêm…

Quá trình từ Đầu bếp bánh hay Phụ bếp bánh, Thực tập sinh,... trở thành Pastry chef luôn rộng mở nếu bạn nỗ lực và cố gắng từng ngày. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu Pastry chef là gì và những kiến thức xung quanh vị trí này cũng như nhận được cảm hứng, tiếp tục theo đuổi mơ ước.

Related Topic:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét