Với những ai yêu thích
làm bánh và thường xuyên vào bếp để cho ra những chiếc bánh thơm ngon, xinh xắn
thì Shortening không phải là thuật ngữ xa lạ. Vậy Shortening là gì? Shortening được sử dụng như thế nào trong quy
trình tạo ra những chiếc bánh? Cùng tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết dưới
đây.
Ngày nay, những chiếc
bánh thơm ngon, ngọt ngào và xinh xắn đang dần trở thành một phần không thể thiếu
trong thưởng thức ẩm thực. Người ta dùng bánh vào những dịp sinh nhật, tiệc
tùng, làm quà tặng hay dùng như một món tráng miệng sau các bữa ăn. Để cho ra
được những chiếc bánh hấp dẫn đó cần có sự kết hợp của nhiều thành phần khác
nhau và Shorteing là một thành phần không thể thiếu, được sử dụng phổ biến
trong làm bánh. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ Shortening
là gì chưa?
Shortening là nguyên liệu quan trọng trong làm bánh - Ảnh: Internet
Shorteing là gì? Cách đánh Shortening và tập bắt bông kem cho “gà mới”
“Shortening là dạng rắn
của một loại chất béo được sản xuất ra từ các loại dầu thực vật như đậu tương
hoặc dầu hạt bông,… Shortening còn được
gọi là mỡ trừu, để có được phần shortening đạt chuẩn, người ta sẽ phải qua quá
trình hydro hóa các acid béo. Loại chất béo này sẽ đóng rắn ở nhiệt độ phòng và
có nhiệt độ nóng chảy cực kì cao. Bề ngoài, shortening không khác gì những chất
béo khác, đều có màu trắng đục, xốp với bề mặt bóng và có độ dẻo nhất định, liền, không bị nứt. Khi
nóng chảy, shortening sẽ có dạng lỏng trong suốt, ngả màu vàng nhạt và mang
hương vị đặc trưng của nguyên liệu ban đầu làm lên nó”. Xem thêm
Shortening được dùng nhiều để bắt bông kem trang trí bánh - Ảnh: Internet
Muốn có một chiếc bánh thơm ngon, bạn cần biết cách sử dụng Shortening đúng cách, đúng tỷ lệ. Vậy trong công nghiệp sản xuất bánh, Shortening được sử dụng như thế nào?
Tìm hiểu về Shortening trong công nghệ sản xuất bánh
"Shortening tạo độ xốp và mềm mại cho bánh cake, cookie, vỏ bánh, nhưng nó không cho mùi thơm và không cho đặc tính dễ bong ra của lớp vỏ bánh như bơ. Chất lượng shortening dùng cho các loại bánh, cream và kem cần kiểm tra các chỉ tiêu như: hàm lượng chất khô, điểm nóng chảy, thành phần acid béo, thành phần triglyxerit." Xem thêm
Hy vọng rằng những thông tin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Shortening là gì cũng như ứng dụng của Shortening trong làm bánh. Nếu bạn cũng có niềm đam mê với bột mì, lò nướng, thích tự tay cho ra những món bánh thơm lừng, xinh xắn, hãy nhanh tay đăng ký ngay một khóa học làm bánh để tha hồ sáng tạo và trổ tài khéo léo, bạn nhé!
Related Topic:
Học Làm Bánh Cho Người Mới Bắt Đầu: Phân Biệt 10 Loại Phô Mai (Cheese) Phổ Biến Nhất
Heavy Cream Là Gì? Heavy Cream Dùng Để Làm Gì? Cách Làm Heavy Cream?
Heavy Cream Là Gì? Heavy Cream Dùng Để Làm Gì? Cách Làm Heavy Cream?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét