Chef De Partie là gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của
rất nhiều người, nhất là với những ai đã và đang theo nghề Bếp. Cùng tìm hiểu vấn
đề này qua bài viết sau.
Khi thưởng thức những
món ăn ngon, bày biện đẹp mắt tại các nhà hàng, bạn có bao giờ thắc mắc về quy
trình làm ra nó? Bạn có biết rằng để cho ra một món ăn ngon cần có sự phối hợp
nhuần nhuyễn của nhiều người, nhiều bộ phận trong căn bếp? Trong đó, Chef De
Partie là một “mắt xích” rất quan trọng.
Vậy Chef De Partie là gì, đảm nhận
những công việc nào?
Trưởng nhóm (Chef De Partie) là ai?
"Trưởng Nhóm bếp hay còn gọi là trưởng bộ phận với tên tiếng Anh là Chef De Partie, phụ trách một món hay một dòng ẩm thực nhất định. Trong gian bếp của các nhà hàng, khách sạn lớn, Trưởng Nhóm có thể có cho mình một hoặc một vài trợ lý đắc lực." Xem thêm
Chef De Partie là người phụ trách một món hay một dòng ẩm thực trong nhà hàng - Ảnh: Internet
Bản Mô Tả Công Việc Của Ca Trưởng Bếp
"Giống như tên gọi của vị trí này, các Tổ trưởng còn được gọi là Bếp trạm bởi vì đảm nhận một vị trí cụ thể trong bếp. Tổ trưởng đảm nhận nhiệm vụ quản lý một nhóm các Tổ phó bếp, nhân viên bếp, phụ trách nấu nhóm món theo phân công của Bếp trưởng. Đó có thể là bánh ngọt, chuyên về thịt, cá, nước sốt,… điều cần đảm bảo là vệ sinh an toàn và món ăn đúng chuẩn công thức được giao." Xem thêm
Chef De Partie có nhiệm vụ quản lý nhân sự thuộc bộ phận mình, đảm bảo món ăn cho ra đúng theo yêu cầu thực khách và tiêu chuẩn nhà hàng - Ảnh: Internet
Xem Thêm:
Junior Sous Chef Là Gì? Vai Trò Của Junior Sous Chef Trong Bộ Phận Bếp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét