Thứ Hai, 11 tháng 6, 2018

Junior Sous Chef Là Gì? Vai Trò Của Junior Sous Chef Trong Bộ Phận Bếp

Junior sous chef là gì? Đây là tên gọi của một vị trí cực kỳ quan trọng trong bộ phận bếp và có sức ảnh hưởng đến cả sự phát triển của nhà hàng, khách sạn. Nếu bạn tò mò muốn biết Junior sous chef, hãy cùng chúng tôi khám phá.

Đối với nhà hàng hay khách sạn, nhất là tại các khách sạn lớn thì bếp là bộ phận không thể thiếu. Bằng đôi tay chăm chỉ, trái tim nhiệt thành và khối óc sáng tạo, họ - những người với đam mê nấu nướng luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những hương vị ẩm thực tuyệt vời nhất. “Điểm danh” một lượt các vị trí trong khu vực bếp, chắc chắn không thể bỏ qua Junior sous chef. Bạn có biết Junior sous chef là gì?


Qua bức ảnh này, bạn có được junior sous chef là ai không? - Ảnh: Internet


Junior sous chef là gì?

Junior sous chef hay còn gọi là sous chef “được hiểu là Bếp phó, là người có tiếng nói và quyền hạn đứng thứ hai sau Bếp trưởng. Nếu như Bếp trưởng điều hành có vai trò bao quát toàn bộ khu vực bếp thì Bếp phó là người chịu trách nhiệm chính cho từng mảng công việc cụ thể. Ở các nhà hàng, khách sạn lớn sẽ có nhiều hơn một Bếp phó nhằm hỗ trợ cho Bếp trưởng quản lý công việc và nhân sự trong bếp tốt nhất. Khi Bếp trưởng vắng mặt, Bếp phó sẽ là người có quyền hạn cao nhất trong bếp để giám sát và quản lý, giúp duy trì hoạt động của khu vực này”. Xem thêm…

Mô tả công việc của Junior sous chef

Bếp Phó là người quản lý nhà bếp, giám sát việc chuẩn bị, thực hiện và cung cấp thực phẩm trong thời gian mở cửa nhà hàng. Theo đó, Bếp Phó sẽ báo cáo với Bếp Trưởng các hoạt động trong nhà bếp; Giám sát quá trình chuẩn bị, đảm bảo chất lượng vả sự phù hợp của thực phẩm để đảm bảo các món ăn mà bếp ăn phục vụ có chất lượng tốt nhất; Và Bếp Phó sẽ chịu trách nhiệm đặt hàng, kiểm tra số lượng tồn kho, duy trì chất lượng các loại thực phẩm đi vào bếp ăn”. Xem thêm…


Những người ở vị trí Bếp phó có trách nhiệm rất lớn - Ảnh: Internet


Để đạt đến vị trí Juniorsous chef, bạn cần nỗ lực trải qua nhiều giai đoạn chứ không phải vừa bước chân vào nghề hay mới hoàn thành xong khóa học, bạn đã trở thành Junior sous chef ngay. Một người Junior sous chef cần có những tố chất: Kỹ năng chuyên môn giỏi, có tầm nhìn và hiểu biết sâu rộng về thế giới ẩm thực cũng như nắm bắt nhanh xu hướng tương lai, luôn sáng tạo dự trên những nền tảng cơ bản, biết cách lên kế hoạch và quản lý nhân sự tốt, làm việc dưới cường độ áp lực,...

Bạn đang theo đuổi nghề Bếp?
Bạn khát khao trở thành một Junior sous chef giỏi trong tương lai?
Vậy thì sau khi biết Junior sous chef là gì, hãy cố gắng phấn đấu để đạt được ước mơ nhé. Bạn có thể ghé thăng những trang tuyển dụng nhà hàng khách sạn để tìm việc làm và phát triển sự nghiệp cho mình


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét