Junior sous chef là gì?
Đây là tên gọi của một vị trí cực kỳ quan trọng trong bộ phận bếp và có sức ảnh
hưởng đến cả sự phát triển của nhà hàng, khách sạn. Nếu bạn tò mò muốn biết
Junior sous chef, hãy cùng chúng tôi khám phá.
Đối với nhà hàng hay
khách sạn, nhất là tại các khách sạn lớn thì bếp là bộ phận không thể thiếu.
Bằng đôi tay chăm chỉ, trái tim nhiệt thành và khối óc sáng tạo, họ - những
người với đam mê nấu nướng luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những hương vị
ẩm thực tuyệt vời nhất. “Điểm danh” một lượt các vị trí trong khu vực bếp, chắc
chắn không thể bỏ qua Junior sous chef. Bạn có biết Junior sous chef là gì?
Qua bức ảnh này, bạn có được junior sous chef là ai không? - Ảnh: Internet
Junior sous chef là gì?
Junior sous chef hay còn
gọi là sous chef “được hiểu là Bếp phó, là người có tiếng nói và quyền hạn
đứng thứ hai sau Bếp trưởng. Nếu như Bếp trưởng điều hành có vai trò bao quát
toàn bộ khu vực bếp thì Bếp phó là người chịu trách nhiệm chính cho từng mảng
công việc cụ thể. Ở các nhà hàng, khách sạn lớn sẽ có nhiều hơn một Bếp phó nhằm
hỗ trợ cho Bếp trưởng quản lý công việc và nhân sự trong bếp tốt nhất. Khi Bếp
trưởng vắng mặt, Bếp phó sẽ là người có quyền hạn cao nhất trong bếp để giám
sát và quản lý, giúp duy trì hoạt động của khu vực này”. Xem thêm…
Mô tả công việc của
Junior sous chef
“Bếp Phó là người
quản lý nhà bếp, giám sát việc chuẩn bị, thực hiện và cung cấp thực phẩm trong
thời gian mở cửa nhà hàng. Theo đó, Bếp Phó sẽ báo cáo với Bếp Trưởng các hoạt
động trong nhà bếp; Giám sát quá trình chuẩn bị, đảm bảo chất lượng vả sự phù
hợp của thực phẩm để đảm bảo các món ăn mà bếp ăn phục vụ có chất lượng tốt
nhất; Và Bếp Phó sẽ chịu trách nhiệm đặt hàng, kiểm tra số lượng tồn kho, duy
trì chất lượng các loại thực phẩm đi vào bếp ăn”. Xem thêm…
Những người ở vị trí Bếp phó có trách nhiệm rất lớn - Ảnh: Internet
Để đạt đến vị trí Juniorsous chef, bạn cần nỗ lực trải qua nhiều giai đoạn chứ không phải vừa bước chân
vào nghề hay mới hoàn thành xong khóa học, bạn đã trở thành Junior sous chef
ngay. Một người Junior sous chef cần có những tố chất: Kỹ năng chuyên môn giỏi,
có tầm nhìn và hiểu biết sâu rộng về thế giới ẩm thực cũng như nắm bắt nhanh xu
hướng tương lai, luôn sáng tạo dự trên những nền tảng cơ bản, biết cách lên kế
hoạch và quản lý nhân sự tốt, làm việc dưới cường độ áp lực,...
Bạn đang theo đuổi nghề
Bếp?
Bạn khát khao trở thành
một Junior sous chef giỏi trong tương lai?
Vậy thì sau khi biết
Junior sous chef là gì, hãy cố gắng phấn đấu để đạt được ước mơ nhé. Bạn có thể ghé thăng những trang tuyển dụng nhà hàng khách sạn để tìm việc làm và phát triển sự nghiệp cho mình
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét