Whipping cream là gì?
Đây là nguyên liệu làm bánh quen thuộc mà hầu như người Thợ làm bánh cũng phải
biết. Còn với bạn - tín đồ của bánh hoặc đơn giản chỉ là mới tìm hiểu về ẩm
thực bánh thì sao, bạn có biết gì về whipping cream không?
Nếu các loại thực phẩm
trong Bếp nóng được đánh giá là cực kỳ phong phú thì nguyên liệu để chế biến
các món bánh cũng đa dạng chẳng kém. Mỗi loại nguyên liệu có một hương vị và
nét đặc trưng riêng, tạo nên sức hấp dẫn cho món bánh đó. Và whipping cream là
một trong những thành phần phổ biến, hết sức quen thuộc. Tùy vào từng món bánh
mà các Đầu bếp bánh sẽ sử dụng lượng whipping cream phù hợp. Vậy, bạn có biết
whipping là gì và làm thế nào để chế biến whipping cream đơn giản mà ngon chưa?
Hương vị món bánh thêm hấp dẫn với whipping cream - Ảnh: Internet
Whipping cream là gì? Cách làm whipping cream
“Whipping cream là
một loại kem tươi có nguồn gốc từ đất nước New Zealand. Đây là nguyên liệu được
làm từ sữa bò nguyên chất và được dùng phổ biến trong công việc chế biến thực
phẩm. Thông thường, whipping cream sẽ chứa một lượng lớn chất béo (khoảng
35.1%), có vị ngậy, tan nhanh trong miệng và thơm mùi kem sữa. Whipping cream
có các công dụng cụ thể như sau: Dùng để làm bánh caramen, pudding, cupcake,
mousse, kẹo sôcôla tươi, kẹo caramen; dùng để làm kem trang trí mặt bánh; dùng
làm nguyên liệu cho món kem ngày hè và nhiều món ăn khác”. Xem thêm…
Topping cream là gì?
Cách phân biệt với whipping cream
“Việc phân biệt giữa hai
loại kem tươi whipping cream và topping cream sẽ giúp bạn dễ dàng hơn cho khâu
chuẩn bị nguyên liệu làm bánh. Cũng như xác định được từng loại kem phù hợp với
bánh mà mình làm. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt, đặc điểm, tính
chất, phù hợp với loại bánh nào của hai loại kem trên”. Xem thêm…
Whipping cream giúp món bánh bắt mắt hơn - Ảnh: Internet
Một số lưu ý cách sử dụng và bảo quản whipping cream
“Ngoài dùng để làm
kem trang trí mặt bánh, Whipping Cream còn có nhiều ứng dụng khác như để làm
bánh Mousse (1 loại bánh không cần dùng lò nướng, mà làm đông bằng gelatin), để
làm pudding, caramen… thậm chí cả kẹo socola tươi (nama chocolate), kẹo caramen
và kem. Hoặc cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị (whipping cream, đường…) vào
bình xịt kem tươi, lắc cho đến khi kem đông cứng rồi đem dùng”. Xem thêm…
Whipping cream béo béo
ngậy ngậy, tươi mát và tan nhanh trong miệng đem đến hương vị mới lạ, kích
thích vị giác của thực khách. Không chỉ vậy, với “nhan sắc” xinh xắn của mình,
whipping cream còn giúp cho các món bánh bắt mắt hơn. Hy vọng qua bài viết trên
đây, bạn đã hiểu thêm whipping cream là gì và những kiến thức xung quanh
whipping cream để sử dụng loại nguyên liệu làm bánh này hợp lý.
Related Topic:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét