Chủ Nhật, 3 tháng 12, 2017

Whipping Cream Là Gì? Cách Bảo Quản Whipping Cream An Toàn

Whipping cream là gì? Đây là nguyên liệu làm bánh quen thuộc mà hầu như người Thợ làm bánh cũng phải biết. Còn với bạn - tín đồ của bánh hoặc đơn giản chỉ là mới tìm hiểu về ẩm thực bánh thì sao, bạn có biết gì về whipping cream không?

Nếu các loại thực phẩm trong Bếp nóng được đánh giá là cực kỳ phong phú thì nguyên liệu để chế biến các món bánh cũng đa dạng chẳng kém. Mỗi loại nguyên liệu có một hương vị và nét đặc trưng riêng, tạo nên sức hấp dẫn cho món bánh đó. Và whipping cream là một trong những thành phần phổ biến, hết sức quen thuộc. Tùy vào từng món bánh mà các Đầu bếp bánh sẽ sử dụng lượng whipping cream phù hợp. Vậy, bạn có biết whipping là gì và làm thế nào để chế biến whipping cream đơn giản mà ngon chưa?

Hương vị món bánh thêm hấp dẫn với whipping cream - Ảnh: Internet

Whipping cream là gì? Cách làm whipping cream

Whipping cream là một loại kem tươi có nguồn gốc từ đất nước New Zealand. Đây là nguyên liệu được làm từ sữa bò nguyên chất và được dùng phổ biến trong công việc chế biến thực phẩm. Thông thường, whipping cream sẽ chứa một lượng lớn chất béo (khoảng 35.1%), có vị ngậy, tan nhanh trong miệng và thơm mùi kem sữa. Whipping cream có các công dụng cụ thể như sau: Dùng để làm bánh caramen, pudding, cupcake, mousse, kẹo sôcôla tươi, kẹo caramen; dùng để làm kem trang trí mặt bánh; dùng làm nguyên liệu cho món kem ngày hè và nhiều món ăn khác”. Xem thêm…

Topping cream là gì? Cách phân biệt với whipping cream

Việc phân biệt giữa hai loại kem tươi whipping cream và topping cream sẽ giúp bạn dễ dàng hơn cho khâu chuẩn bị nguyên liệu làm bánh. Cũng như xác định được từng loại kem phù hợp với bánh mà mình làm. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt, đặc điểm, tính chất, phù hợp với loại bánh nào của hai loại kem trên”. Xem thêm…

Whipping cream giúp món bánh bắt mắt hơn - Ảnh: Internet

Một số lưu ý cách sử dụng và bảo quản whipping cream

Ngoài dùng để làm kem trang trí mặt bánh, Whipping Cream còn có nhiều ứng dụng khác như để làm bánh Mousse (1 loại bánh không cần dùng lò nướng, mà làm đông bằng gelatin), để làm pudding, caramen… thậm chí cả kẹo socola tươi (nama chocolate), kẹo caramen và kem. Hoặc cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị (whipping cream, đường…) vào bình xịt kem tươi, lắc cho đến khi kem đông cứng rồi đem dùng”. Xem thêm…

Whipping cream béo béo ngậy ngậy, tươi mát và tan nhanh trong miệng đem đến hương vị mới lạ, kích thích vị giác của thực khách. Không chỉ vậy, với “nhan sắc” xinh xắn của mình, whipping cream còn giúp cho các món bánh bắt mắt hơn. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu thêm whipping cream là gì và những kiến thức xung quanh whipping cream để sử dụng loại nguyên liệu làm bánh này hợp lý.

Related Topic:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét